Ísland á Paralympic Rio 2016 og fyrsta Para medalía fyrir Ísland á alþjóðlegumóti, síðan keppt var fyrst í 1979

Einn keppandi keppti um sæti á Paralympics 2016 í Ríó í bogfimi á síðasta qualification mótinu sem hét á Czech Target.

Þorsteinn Halldórsson keppti í compound flokki karla. Ekki nóg með það að finna sér inn brons medalíu í Continental qualification keppninni eftir hetju baráttu úr 19 sæti í ranking í 3 sæti!! í þeim part keppninnar, vann hann sér líka inn sæti á Paralympics í Río í September og komst í top 100 í Para athlete ranking hjá Worldarchery. Hann er núna í hundraðasta sæti í heiminum í Para og mun hækka vel á þeim lista eftir Paralympics í sept.

Þorsteinn var í 50 sæti í undankeppninni (qualification) í Czech target keppninni og vann svo vann einn útslátt á móti Paolorossi frá Argentínu og tapaði svo fyrir Zubar frá Rússlandi og endaði í 33.sæti.

57 Federico Paolorossi ARG flag (63) 1R 131:133 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (50)
33 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (50) 2R 132:141 Aleksander Zubar RUS flag (15)

Continental qualification keppnin er keppni um sæti á Paralympic og einungis þjóðir sem eru ekki búnar að vinna sér inn sæti á paralympics mega keppa í.

Í þeirri keppni var Þorsteinn í 19.sæti í undakeppninni (qualification)
og keppti fyrst á móti Yuhaizam frá Malasíu sem hann rétt marði með einu stig í útsláttarkeppninni.
Eftir það var enginn vafi og hann skaut niður Paolorossi (aftur) með yfirburðar 6 stiga mun
Næstur í röðinni var Mat Saleh frá Malasíu og það var enginn vafi þar, Þorsteinn vann hann með 4 stigum.
Í semi finals (SF) útslættinum um það hver keppir um Gull og hver keppir um Bronz mætti Þorsteinn Rodriguez Gonzalez (15.sæti á Para heimslistanum) frá Spáni en tapaði þeim leik með 8 stiga mun.

Það var ekki endirinn á því þar sem Þorsteinn keppti þá um Bronz medalíunum og vann Morten Johannessen frá Norgei með 2 stiga mun og varð því fyrsti Íslendingurinn til að vinna sér inn sæti á Paralympics og fyrsti Íslendingurinn til að vinna sér inn medalíu á Alþjóðlegu Para stórmóti á vegum Worldarchery.

Hægt er að sjá nánari framvindu mála hér fyrir neðan þar sem við tókum saman allar upplýsingarnar um flokinn sem Þorsteinn keppti í, skorin í öllum útsláttum osfrv.

Rio 2016 Paralympics BRA flag 10.09.16 / 17.09.16 Details
Czech Target 2016 CZE flag 11.06.16 / 20.06.16 Details
World Archery – Final Paralympic Qualifier CZE flag 16.06.16 / 17.06.16 Details
BYE þýðir að hann sat hjá í fyrstu umferð.
SF 136:144 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
QF 142:138 Mohd Zafi Mat Saleh MAS flag (11)
3R 133:127 Federico Paolorossi ARG flag (30)
2R 139:138 Yahaya Yuhaizam MAS flag (14)
1R BYE
CompoundMen Open
1 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7) F 142:139 Adam Dudka POL flag (9)
2 Adam Dudka POL flag (9) F 139:142 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
3 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19) BF 136:134 Morten Johannessen NOR flag (20)
4 Morten Johannessen NOR flag (20) BF 134:136 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19)
5 Mohd Zafi Mat Saleh MAS flag (11) QF 138:142 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19)
6 Krzysztof Kornatowski POL flag (16) QF 136:142 Adam Dudka POL flag (9)
7 Tadatsugu Otsuka JPN flag (5) QF 132:137 Morten Johannessen NOR flag (20)
7 John Olav Johansen NOR flag (18) QF 132:143 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
9 Friedrich Ziegler AUT flag (21) 3R 133:139 Tadatsugu Otsuka JPN flag (5)
9 Usmaew Lom-ali AUT flag (23) 3R 131:143 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
9 Serhiy Atamanenko UKR flag (1) 3R 138:141 Krzysztof Kornatowski POL flag (16)
9 Pierre Claesson SWE flag (4) 3R 134:140 Morten Johannessen NOR flag (20)
9 Hattori Kazumasa JPN flag (8) 3R 133:140 Adam Dudka POL flag (9)
9 Daniel Fridrich CZE flag (31) 3R 132:139 John Olav Johansen NOR flag (18)
9 Sarsenbek Mengelbekov KAZ flag (27) 3R 126:139 Mohd Zafi Mat Saleh MAS flag (11)
17 Ahmed Al-halboosi IRQ flag (12) 2R 131:138 Friedrich Ziegler AUT flag (21)
17 Azrul Abdul Rashid MAS flag (25) 2R 135:136 Hattori Kazumasa JPN flag (8)
17 Pavlo Nazar UKR flag (2) 2R 127:136 Daniel Fridrich CZE flag (31)
17 Ghiorghi Filip ROU flag (22) 2R 132:137 Mohd Zafi Mat Saleh MAS flag (11)
17 Fujii Masaomi JPN flag (28) 2R 126:129 Tadatsugu Otsuka JPN flag (5)
17 Yahaya Yuhaizam MAS flag (14) 2R 138:139 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19)
17 Ivan Dziadyk UKR flag (6) 2R 128:130 Sarsenbek Mengelbekov KAZ flag (27)
17 Wu Tung Sang HKG flag (10) 2R 8 133:133 10 Usmaew Lom-ali AUT flag (23)
17 Abdygani Aikynbayev KAZ flag (17) 2R 9 131:131 10 Krzysztof Kornatowski POL flag (16)
17 Leos Bartos CZE flag (3) 2R 139:140 Federico Paolorossi ARG flag (30)
17 Cheng-Ching Hung TPE flag (29) 2R 126:143 Pierre Claesson SWE flag (4)
17 Wojciech Piotrowski POL flag (15) 2R 136:140 John Olav Johansen NOR flag (18)
17 Erich Prossliner AUT flag (26) 2R 113:143 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
17 Alexandr Medvedev KAZ flag (13) 2R 136:141 Morten Johannessen NOR flag (20)
17 Jaroslav Zelenka CZE flag (24) 2R 9 136:136 9* Adam Dudka POL flag (9)
17 Mohammed Alshehhi UAE flag (33) 2R 127:139 Serhiy Atamanenko UKR flag (1)
33 Stian H Berg NOR flag (37) 1R 118:133 Fujii Masaomi JPN flag (28)
33 Mathias Andersson SWE flag (36) 1R 126:128 Cheng-Ching Hung TPE flag (29)
33 Gholam Rahiminia UAE flag (35) 1R 110:134 Federico Paolorossi ARG flag (30)
33 Hakan Tornstrom SWE flag (34) 1R 121:133 Daniel Fridrich CZE flag (31)
33 Luis Martinez Gonzalez VEN flag (32) 1R 123:129 Mohammed Alshehhi UAE flag (33)

2R Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19) 139:138 Yahaya Yuhaizam MAS flag (14)
30 0X 30 10 10 10
3R Federico Paolorossi ARG flag (30) 127:133 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19)
27 1X 27 8 9 X
QF Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19) 142:138 Mohd Zafi Mat Saleh MAS flag (11)
29 2X 29 9 X X
SF Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19) 136:144 Guillermo Javier Rodriguez Gonzalez ESP flag (7)
28 0X 28 8 10 10
BF Morten Johannessen NOR flag (20) 134:136 Thorsteinn Halldorsson ISL flag (19)